Welcome to my blog, hope you enjoy reading
RSS

Saturday, 2 April 2016

Cách làm trân châu ca cao

 

 Nguyên liệu:


- 30 gram bột nếp
- 55 gram bột năng
- 80 - 100ml nước đang sôi
- 20 gram bột ca cao
- 10 gram đường
- 50 gram đường nâu để trong 1 cái tô

Thực hiện:

Bột năng + bột nếp + ca cao cho hết vào 1 tô và trộn chung. Sau đó cho từ từ nước đang sôi vào dùng đũa khuấy sơ, rồi mang bao tay vào trộn cho bột mịn dẻo, không dính tay. Vo viên tròn nhỏ.
Nấu 1 nồi nước, nước sôi cho trân châu ca cao vào luộc. Khi thấy các viên trâu châu ca cao nổi lên thì tiếp tục luộc thêm 5 phút nữa. Rồi vớt ra để ngay vào tô đường nâu để sẵn (cách này giúp viên trân châu bóng đẹp và thấm vị).

0 comments:

Post a Comment