Welcome to my blog, hope you enjoy reading
RSS

Saturday, 2 April 2016

Cách làm thạch trái cây, thạch phô mai, trân châu

Cách làm: Thạch 3D trái cây. Thạch phomai

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Khuôn làm kẹo Pop: có 2 mảnh 1 mảnh có lỗ thủng ở trên
- Quả làm nhân tùy thích hoặc phomai..
- 1 cái xilanh loại to, kim to thì tốt
- Bột rau câu con cá dẻo 10gr (1 gói)
- Đường trắng 100gr ăn ngọt hơn thì thêm


Cách làm: Theo từng bước nhé mọi người

Bước 1. Các loại quả rửa sạch thái miếng nhỏ ngâm với ít đường đến khi tan hết. Rồi vớt ra để ráo
Bước 2. Cho 1 gói bột vào bát khô và 100gr đường rồi trộn đều.
Bước 3. Cho 1.5l nước vào nồi đun vừa lửa. Khi nước sôi bạn không để sôi bùng mà nhỏ lửa để sôi liu riu thì cho bột thạch vào. Khuấy đều nhẹ nhàng để bột không vón trong 5 phút là được. Việc để nước sôi nhỏ sẽ làm thạch có độ trong không bị bọt nước. Nếu thạch bị váng bọt hay tan không hết lợn cợn thì bạn đổ qua rây lọc nhé.
Bước 4. Múc thạch vào khuôn pop (mảnh kín), đổ 3/4 khuôn và chờ thạch se nguội 1 xíu, chạm tay vào mặt có 1 lớp đông trên mặt, thạch không dính tay hoặc chỉ dính thật ít là cho trái cây vào. Không để nguội quá lớp thạch sau sẽ tách không ăn vào nhau.(lúc này phần  thạch còn lại vẫn để trên bếp để lửa nhỏ nhất để thạch không đông kết)
Bước 5. Đậy nắp còn lại có lỗ của khuôn lên viền khít xung quanh khuôn. Dùng xi lanh hút thạch và bơm đầy thạch vào từng lỗ khuôn.
Bước 6. Cố định toàn bộ khuôn 1 chỗ đến khi nguội thì cho khuôn vào tủ chờ lạnh hẳn thì mới dỡ thạch.
- Thạch phomai mình dùng phomai con bò cười cắt miếng nhỏ. Đổ lớp thạch trước chờ se mặt cho phomai rồi đổ lớp 2 đầy khuôn.

* Lưu ý mọi người cách nấu thạch để có độ trong không phải do đường hay bột thạch.

 

Cách làm trà xanh, hồng trà sữa.

- Trà xanh thái dạng bột hoặc cám 1 thìa ăn phở pha 500ml nước sôi.
- Hồng trà dạng túi lọc 2 gói pha 500ml nước sôi.
Sau đó pha đường và sữa đặc tùy độ ngọt lạt mà mọi người thích.

 

Cách làm trân châu đen:

- 2 lạng bột năng + 2 muỗng đầy bột sương sáo đen trộn đều. Chế dần nước sôi vào và nhào. Sau đó viên tròn nhỏ và luộc chín (như cách làm trân châu trắng nhân dừa)
Thạch ly có khuôn về đổ thạch sau úp ra là được


 

Cách làm trân châu dừa trắng

- Dừa bánh tẻ cắt miếng vuông nhỏ bằng nửa hạt đậu xanh.
- Bột năng (đao, bắp) đổ ra âu to tạo 1 lỗ ở giữa để đổ nước nhồi bột. Đun 1 nồi nước sôi lên rồi múc 1 vá đổ từ từ vào giữa chỗ bột 1 tay nhồi (rất nóng nên cẩn thận nhé) cứ thêm nước và nhồi đến khi bột dẻo quánh lại là được.
- Lấy 1 khăn ẩm đặt lên mặt khối bột rồi bắt đầu viên bột để tránh bột khô rất nhanh
- Lấy 1 ít bột cho dừa vào giữa và viên tròn lại. Làm đến hết rồi đem luộc.
- Bắc 1 nồi nước chờ sôi lên, thả trân châu vào luộc, khi thấy nổi cho sôi thêm 3p thì vớt ra 1 tô nước lọc để trân châu không dính vào nhau là xong

Thưởng thức thành quả

 


Dụng cụ



(Sưu tầm từ Facebook Thảo Lê)

0 comments:

Post a Comment