Welcome to my blog, hope you enjoy reading
RSS

Friday, 26 June 2015

Công thức tính vòng eo của váy 135, 180, 270 và 360Chú ý khổ vải cho đủ. Với khổ 150 cm thì váy dài hơn 50 cm cho người có vòng eo lớn hơn hoặc bằng 70 cm sẽ phải dùng biên vải làm trục. Nếu vòng eo bé có thể tính bán kính đường tròn phải vẽ cộng với dài váy = 1/2 khổ vải ( là tiết kiệm vải nhất). Tính và vẽ tương tự với váy 270 độ nhé. Công thức tính tương tự nhưng khi vẽ lên vải thì tính cụ thể cách xếp vải theo khổ vải.

Còn bạn nào biết tính bằng công thức chu vi đường tròn rồi thì tính vải dễ thôi. (R + dài váy + Gấu + Cạp) x 2. Chú ý bị không chế bằng khổ vải. Thích dài có thể nối gấu váy bằng cách ráp thêm vải nhún thun. Vẫn xoè, vẫn đẹp với lượng vải ít nhất.. Lúc này thì phải tính thêm vải nối. Không thích nối dưới gấu thì lấy biên vải làm trục ngang, rồi cũng nhân đôi số vải lên. ( cách này nối dọc thân váy vì nó sẽ là 2 hình bán nguyệt ghép vào nhau). Nhớ rằng đây mới chỉ là chân váy xoè thôi nhé. Bạn muốn tính thêm thân trên và tay thì phải cộng tiếp.
 
Lưu ý: Với xoè 360, 180 và 270 là kiểu cắt vải khá cân đối thì không cần nói thêm. Nhưng nếu bạn cắt 135 thì chú ý thêm phần canh vải. Canh vuông hay canh kiểu dệt kim thì cũng cố gắng để những đường ráp trên thân váy có cùng kiểu canh vải thì đường ráp mới êm. Ví dụ một mép cắt theo canh thẳng, mép kia lại bị canh xéo (váy 135 độ) như hình trên kia thì nảy sinh vấn đề như mình nói ở đây. Để giải quyết vấn đề này thì các bạn có thể cắt ra rập rồi áp lên vải sao cho 2 mép cắt có cùng kiểu canh để khi ráp được êm nhé. Bạn nào dùng vải kẻ caro mà cắt loại váy xoè này thì thật chú ý cho caro khớp nhau nhé.

Canh vải trên đường tròn đó toàn là canh xéo nên rất dễ bai. Bạn nào chưa có kinh nghiệm thì may một đường chỉ cách mép 3 li để cố định cho đỡ bai nhé. Mà nhỡ kéo mạnh, bai rồi thì cũng may thưa mũi ra mà rút lại cho vừa bằng vòng eo mình cần nhé.

Sưu tầm 

 
1 comments:

Vũ Nguyễn said...

Khi đi vay vốn thì lãi suất chính là yêu tố quan trọng bậc nhất để người đi vay lựa chọn các ngân hàng. Chúng tôi với đội ngũ chuyên gia trình độ cao và nhiều kinh nghiệm chuyên tư vấn, so sánh lãi suất các ngân hàng như lãi suất ngân hàng nam á, lãi suất ngân hàng oceanbank, lãi suất ngân hàng pg bank. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 0473076688 để được tư vấn miễn phí sớm nhất.

Post a Comment